Da nứt nẻ mùa hanh khô phải làm sao?

Da nứt nẻ mùa hanh khô phải làm sao?
Mùa đông kéo theo sự thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ tạo điều kiện thuận lợi gây tình trạng khô da hay còn gọi là bệnh khô da.
Lớp ngoài cùng của da được gọi là biểu bì. Bề mặt mỏng bên ngoài của biểu bì là lớp sừng, còn được gọi là hàng rào bảo vệ da, ngăn không cho các độc tố có hại xâm nhập vào cơ thể. Khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, da sẽ bị khô hoặc bị kích ứng.
Da nứt nẻ mùa hanh khô phải làm sao?
Độ ẩm là yếu tố cần thiết để hàng rào bảo vệ da hoạt động tốt. Mùa đông giảm độ ẩm hơn so với mùa hè, cũng như ít lipid hơn trong hàng rào bảo vệ da. Những khác biệt này góp phần gây khô và kích ứng da.
Trong những tháng mùa đông, mọi người thường bật hệ thống sưởi ấm trong nhà, điều này càng làm giảm độ ẩm và ảnh hưởng đến da. Thời tiết lạnh giá ngoài trời, gió khắc nghiệt và mưa có thể làm mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên của da. Việc tắm nước nóng hoặc tắm vòi hoa sen, sử dụng xà phòng mạnh cà chà xát da… cũng là những nguyên nhân dẫn đến khô da.
Độ ẩm của da cũng thay đổi theo độ tuổi, giới tính, dân tộc và các yếu tố môi trường và các tình trạng y tế có sẵn cũng có thể góp phần làm khô da.
Da khô và hư tổn cần được bổ sung độ ẩm. Tốt nhất khi điều trị da khô cần thực hiện một chế độ chăm sóc da càng đơn giản càng tốt, giúp tránh làm da quá tải với các sản phẩm không cần thiết.
Uống nhiều nước tăng cường dưỡng ẩm cho da, giúp da luôn mịn màng. Ăn thực phẩm hoặc uống bổ sung có chứa axit béo omega -3 hoặc axit béo omega 6 cũng có thể hữu ích.
Sử dụng máy lọc không khí và tạo ẩm Sharp KCL500Y: Thiết bị này có thể đưa hơi ẩm trở lại không khí, giúp bù nước cho lớp da bên ngoài.
Thiết bị này giúp bạn và gia đình giải quyết mối lo này mà không hề phải lo lắng đến hóa đơn tiền điện ngay cả khi bạn bật 24h một ngày , vì nó tạo ẩm rất tốt và tiêu hao vô cùng ít điện năng.
Không có mô tả ảnh.

Trả lời